8 lý do tại sao bút máy đang trở lại với đời sống.

Với sự ra đời của bút bi và bút dạ bi, nhiều người đã bị cám dỗ bởi sự tiện lợi của những lựa chọn mới này và do đó đã không còn sử dụng bút máy. Rốt cuộc, bút bi và dạ bi không có xu hướng bị rò rỉ như bút máy cũ, và các phiên bản rẻ hơn đã và đang dùng một lần, nghĩa là không cần phải mang theo ống nạp hoặc mực riêng dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, bút máy hiện đang có sự trở lại mạnh mẽ, khiến ngay cả những người chưa từng sử dụng bút máy cũng bị cám dỗ bởi chúng. Tại sao lại thế này? Chúng ta hãy xem những lý do chính cho việc chuyển đổi này dưới đây.

  1. Bút máy tương đối thân thiện với môi trường, đặc biệt nếu bạn đổ đầy mực đóng chai thay vì sử dụng hộp mực nhựa dùng một lần (gọi là cartridge). Nếu được giữ gìn và bảo dưỡng tốt, một chiếc bút máy chất lượng có thể tồn tại lâu dài và mực thường được đựng trong chai thủy tinh có thể đổ đầy lại hoặc tái chế sau khi sử dụng.
  2. Bút máy cũng là một lựa chọn kinh tế tuyệt vời, nhờ các khía cạnh thân thiện với môi trường của chúng — bạn giữ nguyên một cây bút trong nhiều năm và đôi khi phải mua một ít mực đóng chai để sử dụng. Mặc dù bút bi hoặc dạ bi dùng một lần có vẻ rẻ để mua vào thời điểm đó, nhưng chúng sẽ không dùng được lâu — bút máy là một lựa chọn chắc chắn, đáng đồng tiền bát gạo về lâu dài.
  3. Bút máy có thể được sử dụng thành công với lực tối thiểu (lực tì của tay lên bề mặt giấy), có nghĩa là chúng là lựa chọn tuyệt vời cho những người cần viết nhiều. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời để viết nhật ký, viết luận văn, viết thư tay và hơn thế nữa. Do không cần nhiều lực cần để viết, chúng cũng lý tưởng cho những người bị chuột rút hoặc mỏi tay khi viết bằng tay.
  4. Bút máy có khả năng tùy biến cao và có nhiều lựa chọn về bút, ngòi và mực. Cho dù bạn muốn một chiếc ngòi siêu mịn từ Nhật Bản, một chiếc ngòi in nghiêng để viết thư pháp hay một chiếc ngòi rộng để viết chữ đậm hơn, bạn đều có thể trao đổi và thay đổi theo ý muốn của mình. Về mực, bạn có thể chọn từ hàng trăm loại mực đóng chai với nhiều màu sắc và sắc thái đáng kinh ngạc. Nếu bạn sử dụng ống mực đóng sẵn (cartridge), vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhưng không nhiều bằng lọ mực đóng chai.
  5. Viết bằng bút máy có thể làm cho nét chữ của bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều so với viết bằng bút bi.
  6. Người ta thấy sử dụng bút máy trong công việc thường được tôn trọng.
  7. Sử dụng bút máy có thể là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện thú vị.
  8. Những chiếc bút máy hiện đại không bị rò rỉ như những chiếc bút máy trước đây, khiến chúng an toàn khi vận chuyển mà không sợ bị rò rỉ!

Vì vậy, như bạn có thể thấy ở trên, có nhiều lý do để mọi người quay lại sử dụng bút máy hoặc thử sử dụng chúng lần đầu tiên. Nhưng bạn bắt đầu từ đâu nếu bạn là người mới? Hỏi những người hiểu biết hoặc bắt đầu với một cây bút máy cơ bản, tiêu chuẩn và sau đó tìm ra những gì bạn thích và không thích từ đó.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vui, và chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi câu hỏi từ các bạn.

(Nguồn: thepencompany.com)

Ảnh trong bài dùng theo sự cho phép của bạn Phan Kim Châu.

Quỳnh / 0 Bình luận / 01/ 03/ 2023

Viết bình luận

Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand