Cấu tạo của bút máy

Với bất kì sản phẩm/đồ vật nào, trước khi sử dụng nó thì mỗi người đều cố gắng có chút kiến thức cơ bản nhất về cấu tạo chung nhất, nhằm dễ dàng sử dụng, bảo quản cũng như sử dụng cho tốt hơn. Với những người muốn sử dụng bút cũng không phải là ngoại lệ. 

 

Về cơ bản nhất, một cây bút máy điển hình sẽ được cấu tạo gồm:

1. Thân (vỏ) - Body

2. Bộ phận tàng trữ mực - Ink chamber

3. Bộ phận dẫn mực - feed, tube

4. Ngòi - Nib

Không có mô tả ảnh.

Trong mỗi bộ phận này sẽ có thể có những bộ phận nhỏ hơn. Chúng tôi tạm thời liệt kê và có định nghĩa ở dạng mô tả như sau:

Nib - ngòi bút: Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với giấy, có tác dụng đưa mực lên trên bề mặt giấy viết. Có rất nhiều loại ngòi khác nhau về mục đích, hình dạng và kích thước của chúng, cũng như vật liệu mà chúng được tạo ra.

Feed: Bộ phận để giữ ngòi và có nhiệm vụ đưa mực từ bầu mực chuyển tới ngòi. Trên feed có 1 ống nhỏ gọi là tube. (Những người già sử dụng bút máy ở trong nước gọi bộ phận này là Lưỡi gà - rất trực quan và dễ liên tưởng)


Section: Bộ phận hình ống, mà phía ngoài để tay cầm viết, phía trong giữ feed.


Ink Chamber - khoang chứa mực. Bộ phận có tác dụng tàng trữ mực trong bút. Bộ phận này tùy từng cấu tạo của bút mà có tên gọi, hình dạng, cơ chế cấp mực cho feed khác nhau. Ví dụ: piston, converter, cartridge...

Converter: Một bộ phận nhỏ có chức năng/tác dụng bơm đầy mực. Bộ phận này cho phép sử dụng bất kì loại mực đóng chai nào thay vì chỉ sử dụng ống mực độc quyền của hãng.

Quỳnh / 0 Bình luận / 16/ 01/ 2017

Viết bình luận

Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand
Artevn brand